Bài thi đạt giải nhất Mixmedia Nail Art của Nguyễn Vân Anh

Mixmedia Nail Art – Bài thi trong hộp với chủ đề Biên niên sử Narnia.

Biên niên sử Narnia (tiếng Anh: The Chronicles of Narnia) là loạt truyện viễn tưởng gồm bảy tập của tác giả C. S. Lewis. Đây được xem là tác phẩm văn học thiếu nhi kinh điển và là tác phẩm nổi tiếng nhất của tác giả.

Đặt trong bối cảnh vùng đất tưởng tượng Narnia, một thế giới kỳ ảo của phép thuật, những loài thú huyền thoại, và động vật biết nói, loạt truyện kể về những cuộc phiêu lưu của những đứa trẻ đóng vai trò trung tâm trong diễn biến lịch sử của thế giới đó. Các nhân vật chính đều là trẻ con tới từ thế giới thực, được mang tới Narnia cách kỳ diệu, nơi mà sư tử Aslan kêu gọi chúng bảo vệ Narnia khỏi thế lực xấu xa và khôi phục vương quyền về vị trí đúng đắn.

Bộ truyện trải dài toàn bộ lịch sử của Narnia, kể từ khi nó được tạo dựng cho tới sự hủy diệt trong cuốn Trận chiến cuối cùng. Cảm hứng cho bộ truyện được lấy từ nhiều nguồn: bên cạnh việc phỏng theo các chủ đề Cơ Đốc giáo truyền thống là các nhân vật và ý tưởng được vay mượn cách phóng khoáng từ thần thoại Hy Lạp và La Mã cũng như các truyện cổ tích Đại Anh và Ái Nhĩ Lan. Loạt truyện ảnh hưởng sâu sắc lên văn học kỳ ảo của cả thiếu nhi và người lớn.

65 năm kể từ khi cuốn sách đầu tiên trong bộ Biên niên sử Narnia ra mắt, bộ sách vẫn được coi là kinh điển trong thể loại văn học kì ảo. Narnia là một thế giới đầy màu nhiệm và lắm bất ngờ. Lật mở từng góc cạnh bài dự thi này, các bạn đọc sẽ được đắm mình vào những cuộc phiêu lưu kì thú đầy hấp dẫn. Bất cứ điều gì một người có thể tưởng tượng ra thì một người nào đó khác có thể biến nó thành hiện thực”