Bí quyết chụp ảnh nail đẹp

Làm một bộ nail đẹp đã khó, và để lưu lại các bộ nail đấy lại càng khó hơn. Vì các mẫu móng đẹp là một cách tuyệt vời để quảng bá cho việc kinh doanh của nail salon. Bạn còn chờ gì nữa mà không tham khảo các bí quyết đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả bất ngờ này!

Bạn không cần phải là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp với các loại máy ảnh đắt tiền để chụp được các “thành phẩm” làm móng tuyệt đẹp của khách sau khi thực hiện dịch vụ. Chỉ cần dành một chút thời gian với các mẹo nhỏ khi “set up” máy cũng như trong quá trình chụp ảnh và nhận ra sự khác biệt trong từng bức ảnh của mình. Dưới đây sẽ là các hướng dẫn chi tiết hơn mà bạn nên thực hiện nếu muốn sở hữu một bức ảnh đẹp và hoàn hảo, giúp bạn không phải mất quá nhiều thời gian để chỉnh sửa lại nữa.

Lựa chọn phông nền để chụp ảnh móng

Mẫu học viên thực hành đắp móng bột
Chụp ảnh cùng vải màn là một gợi ý tuyệt vời

Thay vì sử dụng các loại khăn trải bàn cũ kỹ và nhàm chán làm phông nền, có rất nhiều thứ có sẵn và rẻ tiền mà bạn có thể tận dụng để biến tác phẩm của mình trở nên sinh động hơn. Hãy lựa chọn các phông nền đầy màu sắc với các loại giấy kim tuyến từ sổ lưu bút, giấy trắng hay các loại vải màn có sẵn tại cửa hàng cũng sẽ tạo nên một bức ảnh đầy màu sắc.

Chăm chút cách tạo dáng

Dù việc chụp ảnh đã trở nên quá quen thuộc với bạn, nhưng với đa số khách hàng thì việc “tạo kiểu” khá là ngượng ngùng và không được tự nhiên. Chính vì vậy, thay vì chụp ảnh ngay, bạn có thể hướng dẫn khách hàng cách đặt tay, tạo kiểu để trông tự nhiên hơn, đừng ngại nếu bạn phải “chỉnh” các ngón tay và điều chỉnh vị trí của họ để có được một bức ảnh hoàn hảo. Hãy khiến khách hàng của bạn cảm thấy thoải mái và cố gắng thử nhiều kiểu tạo dáng khác nhau để chọn ra bức ảnh đẹp nhất.

Điều chỉnh ánh sáng

Học nail chuyên nghiệp mẫu học viên đắp gel
Tận dụng những dụng cụ có sẵn

Ánh sáng có thể tạo nên một sự khác biệt to lớn giữa một bức ảnh đẹp và một bức ảnh chuyên nghiệp. Hãy chắc rằng khu vực chụp ảnh của bạn có đầy đủ ánh sáng tự nhiên hoặc có ánh đèn phù hợp. Để bức ảnh trông có vẻ tự nhiên, hãy chụp ở khu vực gần cửa sổ, nếu chụp với đèn thì bạn nên dùng đèn bàn và chiếu thẳng vào phông nền. Bạn có thể điều chỉnh ánh đèn để tìm ra góc hợp nhất cũng như hạn chế tối đa việc đổ bóng. Một điểm quan trọng nữa là bạn nên chú ý đến yếu tố phản xạ ánh sáng, đôi khi chúng sẽ khiến các tác phẩm vẽ móng của bạn bị mờ và kém phần nổi bật.

Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn ánh sáng từ đèn led của điện thoại, đây cũng là một ý tưởng tuyệt vời cho bức ảnh của bạn.

Chuẩn bị thiết bị sẵn sàng

Trước khi động máy, hãy chắc rằng điện thoại của bạn đã sẵn sàng. Đầu tiên, hãy kiểm tra len camera, làm sạch bụi bẩn hay dấu vân tay của bạn nếu bạn không muốn chụp ra một thành phẩm mờ ảo và cổ xưa.

Bạn cũng có thể sử dụng một số phần mềm dành riêng cho chụp ảnh như Instagram, foody …