Giữ sức khỏe của thợ nail với các bài tập sau đây

Do đặc thù của thợ nail là thường xuyên phải cúi người, hoạt động tay nên các thợ nail thường xuyên gặp hiện tượng đau lưng, mỏi cổ, đau cổ tay do máu không được lưu thông thường xuyên. Với các bài tập thể dục thư giãn đơn giản sau đây, hy vong sẽ giảm bớt và loại trừ các hiện tượng này.

Bài tập 1: Làm dịu cơn đau cổ tay và mỏi ống cổ tay.

Mở rộng cổ tay phải và đưa lên phía trước. Đưa tay trái lên đan các ngón của hai bàn tay vào với nhau. Cổ tay phải ép lên trên cổ tay trái. Sau đó lặp lại với tay kia.

Bài tập 2: Tránh mỏi cổ và thư giãn đốt sống cổ

Đứng thẳng dậy, chân đặt vuông góc với mặt sàn. Giữ mắt nhìn thẳng về phía trước. Bắt đầu quay đầu sang phải, và mở rộng cánh tay trái về một bên với 1 góc 45 độ. Sau đó nhẹ nhàng cuối đầu xuông phải một tí nữa và giữ trong vài giây. Lặp lại động tác theo chiều ngược lại.

Bài tập 3: Làm săn chắc cơ bụng

Do hay phải ngồi nhiều nên các thợ nail thường xuyên bị béo bụng. Với động tác đơn giản sau đây sẽ giúp bạn làm săn chắc cơ bụng và đùi: Nằm ngửa ra sàn nhà, hai gối vuông góc với sàn, bàn chân chạm mặt sàn. Từ từ nhấc một chân lên cao vuông góc với sàn. Đổi chân, sau đó nâng cả hai chân.

Bài tập 4: Bài tập cho cổ tay và vai

1.Đan hai tay vào nhau, xoay cổ tay theo một hướng nhất định. Sau đó xoay theo hướng ngược lại.

 

2.Đưa hai cánh tay ra sau lưng, đan các ngón tay lại với nhau, lòng bàn tay hướng ra sau. Bắt đầu kéo căng hai tay trong vài giây và lặp lại 2-3 lần.

3.Đưa hai cánh tay lên cao, đan các ngón tay lại với nhau, lòng bàn tay hướng lên trên và bắt đầu kéo căng tay và giữ trong vài giây. Lặp lại bước này 2-3 lần.

 

4.Ngồi thẳng người trên một chiếc ghế, Từ từ quay người sang trái, bắt đầu từ vòng eo của bạn. Mông vân ngồi thẳng trên ghế, chỉ quay phần đầu, cổ vai. Giữ trong 10 giây sau đó thực hiện ngược lại.

Bài tập 5 : Bài tập cho toàn cơ thể

Ngồi trên ghế, cúi xuống và thả lỏng toàn người lên đùi chân của bạn. Hãy để đầu thả về trước phía cánh tay. Thư giãn trong 30 giây rồi từ từ ngồi dậy. Lặp lại từ 2-3 lần.