Hiệu ứng móng kim loại hay metal gel

Hiệu ứng móng kim loại hay còn gọi là metal gel từ lâu đã không còn xa lạ với các thợ nail. Bạn đã bao giờ thực hiện kỹ thuật tạo hiệu ứng móng kim loại ( tráng gương ) bằng việc sử dụng bột màu chuyên dụng ? Với nét sang trọng và lịch lãm, móng tay tráng gương đang là sự lựa chọn hàng đầu của các quý cô trong những buổi dạ tiệc. Để tìm hiểu cách vẽ móng này, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây.

Sản phẩm dùng để tạo hiệu ứng móng kim loại được gọi là bột Chrome, được cấu tạo từ những vụn nhỏ kim loại phủ oxit. Lớp bột màu lấp lánh, óng ánh bám chặt trên bề mặt móng, tạo hiệu ứng gương phản chiếu khiến đôi bàn tay khách hàng cực kì nổi bật. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và đôi bàn tay khéo léo, thợ nail hoàn toàn có thể đem đến cho khách hàng một bộ nail sành điệu không kém phần lộng lẫy.

Các bước thực hiện hiệu ứng móng tay kim loại

Bước 1 : Nhặt da và cắt tỉa phom móng gọn gàng bằng việc ngâm tay, đẩy da định hình lớp da bao quanh móng. Sử dụng kìm nhặt da thừa quanh móng, phao nhẹ bề mặt móng.

Bước 2 : Sử dụng liên kết gel mềm sơn 1 lớp quanh móng để lớp sơn móng tay được bám dính tốt hơn. Sau đó sơn 1 lớp gel đen, quét một lớp mỏng nhẹ lên các móng và để khô 30 giây dưới đèn hơ gel. Lặp lại tương tự với lần quét thứ hai bao phủ hết móng.

Bước 3 : Sử dụng top đánh lên toàn bộ bề mặt móng và hơ 30 giây dưới đèn hơ gel chuyên dụng. Sơn bóng sẽ tạo nền vững chắc giúp cho bột màu bám chặt vào móng.

Bước 4 : Sử dụng miếng xốp bọt biển hoặc bàn chải silicone, nhẹ nhàng lấy một lượng nhỏ bột màu chrome. Dùng một lực mạnh và chắc, bắt đầu sơn trực tiếp vào lớp sơn đã khô. Chú ý đi từ đầu móng đến cuối móng và dọc theo hai bên cho đến khi bột màu mịn đều và thấy được hiệu ứng tráng gương. Sau đó hãy nhớ đánh bóng bằng công cụ đánh bóng với phương chuyển động tròn, để lớp bột màu tăng tính bám dính.

Bước 5 : Cuối cùng đừng quên sử dụng sơn bóng, phủ đều lên để có một bộ móng hoàn hảo.

Vậy là với các thao tác đã được hướng dẫn, chắc chắn bạn sẽ tạo nên một bộ móng tay sáng bóng và cực kỳ nổi bật.