Những lưu ý khi đắp hoa nổi ( vẽ nổi )

Học đắp hoa nổi là môn học nail quan trọng, đây là môn học được ứng dụng rất nhiều trong thực tiện, với môn học này bạn có thể tùy ý tạo ra những bông hoa xinh đẹp theo ý thích cá nhân. Và thông thường môn học đắp hoa nổi thường được đưa vào trong bài giảng của khóa học nail cơ bản.

Những lưu ý khi học khóa đắp hoa nổi này là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu những chú ý sau đây nhé.

1. Những dụng cụ cần thiết khóa học đắp hoa nổi.

Khi học đắp hoa nổi, những dụng cụ cần thiết được sử dụng đến như sau : Bột phết nền, bột đắp hoa, bút phết nền, bút đắp hoa nổi, dụng cụ trang trí như đá.

Khi lựa chọn bột để đắp hoa, cần lựa chọn loại bột mịn, dẻo để khi đắp hoa không bị nát cánh. Và để đắp hoa không thể thiếu liquid. Liquid có tác dụng liên kết bột ở dạng dẻo, giúp bột đặc lại và sánh mịn, như vậy khi đắp bột sẽ có độ bám và kết dính với móng.

Trước và sau mỗi lần đắp, bạn nên chú ý nhúng đầu bút vào liquid để rửa sạch bột cũ, bột thừa bám trên bút, giúp bút mềm và hết khô.

học viên thực hành đắp hoa nổi

Mẫu học viên đang tập đắp hoa nổi

2. Lượng bột và liquid khi đắp hoa

Khi đắp hoa bột, đặc biệt chú ý nên lấy lượng bột vừa phải. Trường hợp bạn lấy ít liquid và nhiều bột dẫn đến hiện tượng lượng liquid không đủ và làm khô bột không nặn được hoa. Trường hợp hai, bạn lấy nhiều liquid và ít bột thì sẽ bị nát cánh hỗn hợp không đủ mịn và bị lem khi đắp hoa.

Khi rửa sạch bút bằng liquid, bạn nên miết đầu bút vào thành lọ, chỉ giữ lại đủ lượng liquid cần thiết trên bút. Sau đó, chấm nhẹ đầu bút lên bề mặt lớp bột đắp để lấy được lượng bột đắp hoa vừa đủ cho một lần đắp, tùy vào kích thước cánh hoa mà bạn muốn tán. Yêu cầu khi lấy bột là cục bột tròn đẹp.

3. Không dùng lực quá nhiều khi đắp hoa

mẫu đắp hoa nổi cơ bản

Mẫu hoa nổi cơ bản

Khi đắp hoa bột, bạn nên chú ý sử dụng bút nhẹ nhàng, tránh tỳ mạnh làm ngòi bút bị tòe, hỏng bút. Và chú ý vệ sinh sạch sẽ bút sau khi sử dụng xong, vì lượng bột còn dư thừa trên đầu bút sẽ làm đầu bút nhanh bị khô, cứng, như vậy hoa không được đẹp.

4. Phương pháp bảo quản dụng cụ đắp hoa.

Đối với bột đắp hoa nổi :

–  Đậy nắp hộp kỹ sau khi sử dụng, để nơi khô mát

–  Khi vẽ tránh ngồi trc quạt khi làm, sẽ làm bột bay tung bụi, khiến bột nhanh khô, khó tán

Đối với bột đắp hoa :

Khi đắp hoa xong, rửa bút trong liquid để sạch bột, để bút khô rồi mới cất đi. Như vậy bột sẽ không bị vón cục ở bút đắp.