Những lưu ý khi sơn móng tay

Sơn móng tay là thao tác đơn giản nhất , cũng như sử dụng nhiều nhất của các thợ nail. Chính vì vậy, vì quá đơn giản nên nhiều thợ nail không chú ý và dễ mắc sai lầm khi sơn móng tay cho khách hàng. Hôm nay trung tâm đào tạo giáo dục nghề nghiệp Nail Nhã Tường sẽ chỉ ra những sai lầm của thợ nail khi thực hiện sơn móng tay cho khách hàng nhé.

Không sơn liên kết, buffer bề mặt móng

Điều này sẽ dẫn đến việc lớp sơn không bám dính tốt trên bề mặt móng, làm sơn móng tay dễ bong tróc. Đồng thời, việc không sơn liên kết sẽ làm cho móng tay của khách hàng nhanh bị đổi màu, vàng móng.

Sơn móng tay

Luyện tập sơn móng tay

Không làm sạch tay trước khi sơn móng

Khi làm móng cho khách hàng, mỗi thợ nail cần đặc biệt lưu ý làm sạch tay của bản thân và của khách hàng. Đây chính là lỗi thường gặp nhất ở các thợ nail, nếu tay khách hàng không được làm sạch quả là một điều tệ hại, vì như vậy khi sơn móng sẽ dẫn đến việc bụi bẩn bám lên sơn làm sơn bị cặn, gồ ghề bong tróc. Để làm sạch móng vô cùng đơn giản, bạn có thể lấy bông gòn nhúng vào cồn sau đó làm sạch móng của khách hàng.

Thổi vào sơn móng

Trước đây sơn móng tay cho khách hàng thường sử dụng sơn thường, khách hàng không biết sẽ thổi vào sơn để sơn khô nhanh hơn. Nhưng chính điều này làm cho sơn bị có các bong bóng nhỏ làm cho sơn bị nứt nẻ và rỗ bề mặt.

Nhặt da không sạch sẽ

Nếu nhặt da chết không đúng cách thợ nail sẽ làm tổn thương tay khách hàng và tăng nguy cơ nhiễm trùng. Nếu muốn cắt phần da chết, hãy làm điều đó sau khi đã ngâm chân, tay trong nước ấm khoảng 2-3 phút , bôi kem làm mềm da và dùng kềm thật bén để nhặt da.

Sơn móng tay đúng kỹ thuật

Sơn móng tay đúng kỹ thuật

Dùng móng giả trên nền móng đang bị tổn thương

Khi khách hàng đang bị tổn thương móng tay, tay gặp các hiện tượng gãy móng, móng yếu, bị nấm móng .. Thì không nên làm móng trên tay khách hàng, vì điều này sẽ làm tình trạng móng của khách hàng ngày càng tệ hơn. Chỉ nên dưỡng móng tay với các sản phẩm chuyên dụng.

Không nên sơn móng tay quá dày

Thông thường chỉ nên sơn từ 2-3 lớp sơn móng. Nếu sử dụng nhiều lớp sơn hơn, có nghĩa bạn đã sử dụng một lớp sơn dày hơn bình thường và điều đó khiến cho khách hàng mất nhiều thời gian chờ sơn khô hơn. Lớp sơn dày thường làm dơ bẩn phần da.