Sai lầm thường gặp khi đắp gel Salon

Thợ nail trong nghề không tránh khỏi những lỗi thường gặp phải như móng của khách nhanh bị bong, nhanh bị lip , vậy nguyên nhân chính dẫn đến những lỗi này là gì ? Những kinh nghiệm do những thợ nail lâu năm rút ra bài học gì ?

Để gel tràn khóe khi đắp gel

Việc này thường xuyên xảy ra vì thợ nail không nắm rõ kiến thức về sản phẩm Gel. Gel cứng chịu rất nhiều ảnh hưởng từ nhiệt độ bên ngoài. Đối với nhiệt độ nóng gel dễ chảy hơn nên thợ nail thường làm gel bị chảy lan ra phần da xung quanh móng tay. Như vậy sẽ khiến móng gel nhanh bị bong tróc hơn.

Để khắc phục tình trạng này trong thời tiết nắng nóng, bạn nên để hũ gel vào trong ngăn mát tủ lạnh từ 25-30 phút trước khi đắp gel để gel không bị chảy.

Mẫu học viên đắp gel tại Nail Nhã Tường

Mẫu học viên đắp gel tại Nail Nhã Tường

Lấy quá nhiều sơn gel

Đối với những thợ nail mới vào nghề, chưa ước định được độ chính xác của mỗi lần lấy gel nên bị lấy gel nhiều hơn lấy quá nhiều cho một lần chải móng thì sẽ khiến lớp sơn dày và tràn ra phần da tay.

Như vậy cần ước định lại chổi quét khi mỗi lần lấy gel , bạn nên chải nhanh, đều tay, như vậy lớp gel sẽ mịn, mỏng hơn. Nhớ sơn gọn trong lòng móng và tuyệt đối không để sơn gel tràn ra da tay quanh móng.Lấy một lượng gel vừa phải sẽ giúp móng đẹp và gọn gàng hơn

Giũa lại móng ngay sau khi vừa đắp gel

học nail mẫu móng 1

Sau khi chải gel , thì điều cần thiết nhất là phải hơ móng. Vì gel là sản phẩm chuyên dụng cần có đèn hơ mới giúp gel có thể khô lại. Vì vậy, sau khi hơ đèn, bạn mới có thể dùng dũa dũa lại bề mặt móng để lớp gel được mịn và đồng nhất hơn.

Không vệ sinh chổi sơn thường xuyên

Lạm dụng cồn để lau chổi sơn gel có thể khiến chổi sơn bị hỏng. Tốt nhất nên hạn chế sử dụng cồn hoặc các chất tẩy rửa khi làm móng gel. Khi đã sơn móng xong bạn hãy đậy nắp lọ sơn gel lại ngay để tránh cho gel bị khô, không giữ được bền.