Trung tâm đào tạo Nail Nhã Tường – nơi ươm mầm mơ ước

Cách đây mười năm, cô gái trẻ Trần Thị Thu Hà quá yêu thích sự biến hoá đầy ma thuật của ngón tay sau khi sơn móng đã tự mua đồ nail về sơn sơn, vẽ vẽ. Tự mày mò chưa đủ, cô đi tìm lớp học nghề nail, nâng cao kỹ năng của mình. Cách đây mười năm, cô gái ấy chỉ mơ ước một salon nail cho riêng mình- nơi cô được làm việc mình thích và có một công việc ổn định cho cuộc sống.

Đến nay, Nail Nhã Tường đã là trở thành một nghệ nhân đạt nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế. Năm 2013, Nail Nhã Tường là một trong những “Thương hiệu tin dùng Thủ Đô” và đạt giải thưởng “Bàn Tay Vàng”. Nail Nhã Tường cũng đã lần lượt chinh phục nhiều thứ hạng cao tại các đấu trường quốc tế đầy uy tín về nail như Global Nail Cup được tổ chức tại Hàn Quốc (2015, 2016, 2017), Đài Loan (2016). Đặc biệt, mới đây trong cuộc thi Global Nail Cup tại Malaysia năm 2017, Nail Nhã Tường đã giành được Vương miện Tài Năng với hạng mục chuyên nghiệp. Đây là lần đầu tiên một cái tên Việt Nam được xướng danh hạng mục giải thưởng này trên đấu trường quốc tế.

Chủ thương hiệu Nail Nhã Tường – chị Trần Thị Thu Hà.

Đến nay, Nail Nhã Tường đã là giám khảo của nhiều cuộc thi về nail tại Việt Nam và Đài Loan (Trung Quốc). Chị được biết đến như một trong những người đầu tiên đưa nghệ thuật Nail Fantasy về Việt Nam. Đến nay, nhắc đến cái tên Nail Nhã Tường, mọi người sẽ nhớ đến một trung tâm dạy nghề uy tín. Nail Nhã Tường còn là nhà phân phố các sản phẩm làm móng của nhiều thương hiệu hàng đầu.

Hành trình mười năm ấy chứng kiến bao vất vả, bao nỗ lực của bà chủ thương hiệu Nail Nhã Tường. Những ngày tập vẽ móng kéo dài từ sáng tới khuya. Những ngày lặn lội sang Trung Quốc, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Nhật Bản học nghề. Những ngày cần mẫn đứng lớp dạy học viên. Những ngày tỉ mẩn, chăm chút, sáng tạo ra mẫu nail đẹp, tác phẩm đẹp “mang chuông đi đấu xứ người”. Chỉ có niềm đam mê với nail , ý chí kiên định mới thúc đẩy Nail Nhã Tường kiên trì bước tiếp.

Bước ngoặt cho sự phát triển của Nail Nhã Tường có lẽ chính là thời điểm cách đây 6 năm khi quyết định chuyển hẳn từ một salon làm nail kết hợp dạy nghề học viên sang mô hình trung tâm đào tạo nail chuyên nghiệp. Các học viên đến với Nail Nhã Tường sẽ được lựa chọn nhiều khoá học từ cơ bản đến nâng cao, được tiếp cận với những máy mới và hiện đại, được sự hướng dẫn nhiệt tình của các giảng viên có trình độ.

Đội ngũ Nail Nhã Tường

Mười năm qua, Nail Nhã Tường đã khơi nguồn cho ước mơ của chính mình và của bao học viên khác. Thành công với chị nhẹ nhàng, an nhiên như lời tâm sự: “Muốn trở thành một thợ nail chỉ cần chăm chỉ, cần cù. Muốn có một salon nail đông khách cần thêm sự khéo léo. Muốn biến nail thành nghệ thuật cần thêm sự sáng tạo. Tôi nghĩ, khi đủ niềm tin, đam mê và quyết lòng đi đến đích thì sẽ thành công trên con đường đã chọn”.

Kỷ niệm hành trình 10 năm, Nail Nhã Tường đã ra mắt bộ sưu tập nail fantasy “Ngũ Hành”. Bộ sưu tập được bắt nguồn từ cảm hứng về sự sinh sôi và chuyển hoá của vạn vật và đất trời.

Hình ảnh bộ sưu tập: Ngũ Hành – Sắc màu cuộc sống

Hỏa là lửa: tượng trưng cho những sự vật có tính chất ấm nóng, nhiệt huyết.

Thổ là đất: tượng trưng cho những sự vật có tính chất nâng đỡ, sinh sôi.

Thổ nâng đỡ bốn phương,là mẹ của vạn vật

Mộc là cây: tượng trưng cho những sự vật có tính chất sinh trưởng, ôn hoà.

Thuỷ là nước: tượng trưng cho những sự vật có tính chất lạnh mát, mềm mại, nhu thuận.

Kim là kim loại: tượng trưng cho những sự vật có tính chất thanh khiết, cương trực.

Theo quan niệm của người xưa, vạn vật được trời sinh ra và chuyển hóa đều do năm yếu tố ban đầu gọi là ngũ hành. Đó là: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Các hành tương tác theo hai nguyên lý cơ bản là tương sinh và tương khắc. Tương sinh có nghĩa là giúp đỡ nhau để phát triển. Tương khắc có nghĩa là áp chế lẫn nhau. Lẽ tạo hoá, tương sinh, tương khắc không tồn tại độc lập. Trong tương khắc luôn có mầm mống của tương sinh, trong tương sinh luôn có mầm mống của tương khắc. Chính sự nương tựa và ức chế lẫn nhau của ngũ hành đã tạo ra vạn vật, tạo ra sự phát triển đa dạng và phong phú của đất trời, của con người.