Bộ sưu tập ” Ngũ hành” kỉ niệm 10 năm thành lập Nail Nhã Tường

Đêm tiệc kỉ niệm 10 năm thành lập trung tâm đào tạo giáo dục nghề nghiệp Nail Nhã Tường đã để lại rất nhiều dấu ấn trong lòng các vị khách tham gia. Trong sự kiện lần này, Nail Nhã Tường đã cho ra mắt bộ sưu tập ” Ngũ Hành” :

Người xưa quan niệm, vạn vật được trời sinh ra và chuyển hóa đều do năm yếu tố ban đầu gọi là ngũ hành, đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Màu xanh: thủy là nước, tượng trưng cho tất cả những gì mà con người hấp thụ, hay ảnh hưởng trực tiếp như đồ ăn, thức uống, môi trường, học vấn, kiến thức, văn hóa, tâm hồn… Đây là nguồn năng lượng trực tiếp và quan trọng nhất để nuôi dưỡng con người, tựa như dòng nước để tưới mát cho cây.

Thổ là đất: tượng trưng cho đất đai, cho những gì khó thay đổi, cũng có thể là triều đại, chế độ, pháp luật hay quan điểm, tư tưởng xã hội…


Hỏa là lửa: tượng trưng cho nhiệt huyết, đam mê, đấu tranh, không ngừng vươn lên…

Mộc là cây: tượng trưng cho sự sống, cho con người, cho sự phát triển, vươn lên, sinh sôi nảy nở, chủ về nhân, ôn hòa.


Kim là kim loại: tượng trưng cho tiền bạc, công nghệ , kỹ thuật rèn giũa, tôi luyện.

Tinh thần cơ bản của thuyết ngũ hành bao gồm hai phương diện giúp đỡ nhau gọi là tương sinh và chống lại nhau gọi là tương khắc. Lẽ tạo hoá không thể không có sinh mà cũng không thể không có khắc. Không có sinh thì không có đâu mà nảy nở; không có khắc thì phát triển quá độ sẽ có hại. Cần phải có sinh trong khắc, có khắc trong sinh mới vận hành liên tục, tương phản, tương thành với nhau. Hiện tượng tương sinh, tương khắc không tồn tại độc lập với nhau. Trong tương khắc luôn có mầm mống của tương sinh, trong tương sinh luôn có mầm mống của tương khắc. Do đó vạn vật luôn luôn tồn tại và phát triển.