Làm sao để đắp móng bột được bền ?

Đắp móng bột hiện nay là một môn nghệ thuật nail đầy tính sáng tạo và rất được ưa chuộng trong giới trẻ bởi móng bột có độ bền cao, màu sắc sang trọng và thời gian làm một bộ móng bột thường rất nhanh. Vậy làm sao để móng bột được bền và không bị hỏng? Hôm nay nailnhatuong.com.vn sẽ giúp bạn dưỡng một bộ móng bột sao cho bền nhất nhé.

đắp móng bột

Một khóa đắp móng bột chuyên dụng

Để tránh bị lift móng ( đây là cách gọi của hiện tượng móng bột làm xong bị hở, bột đắp không gắn chặt vào móng), cần thực hiện tốt những bước sau :

– Chà mặt móng để tạo độ nhám, giúp móng sạch khô, không còn tế bào chết trên bề mặt.

– Khi đắp móng, tránh để móng giả bị hở (nguyên nhân có thể do có bọt khí lọt vào giữa do gắn móng giả hay dán keo không đúng cách), không để bột dính lên da và giũa chỗ nối nhẵn mịn.

– Có chế độ bảo quản bột tốt (nếu không, bột sẽ bị khô).

– Đắp bột các vùng chân móng hai bên móng và đầu móng thật mỏng để không bị lift và tạo tính tự nhiên cho móng.

– Sau khi thoa keo lên móng, phải thực hiện việc đắp nhanh, gọn.

– Sau khi đắp bột, dũa tạo dáng cho móng nhẵn, mịn, cong đều, không lồi lõm (tùy hình thức đắp bột mà chọn giũa mặt nhám mịn hay trung bình).

* Một tip nhỏ để móng tay được chắc khỏe đó chính là bạn nên ăn uống đủ chất dinh dưỡng vitamin B1, B7, B12, canxi (có trong men bia, hạt ngũ cốc, bơ sữa) và các vi lượng cần thiết khác như sắt, kẽm, lưu huỳnh để tránh gây rối loạn dinh dưỡng móng.