5 điều các bạn học viên học nail nên biết

Học nghề nail có khó không?

Học nghề nail có khó không là một trong những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất khi các bạn học viên đang tìm hiểu để theo học nghề nail. Hiện nay, nghề nail không còn là quá xa lạ với mọi người. Việc sở hữu những bộ nail lung linh không còn quá xa lạ đối với các chị em trong mỗi dịp đặc biệt hay các ngày bình thường, chính vì vậy việc các trung tâm đào tạo nail, các tiệm nail được mở ra để phục vụ nguồn cung số lượng các thợ nail là tương đối lớn.

Các bạn thường lo lắng, và hỏi rằng: “Em không khéo tay có vẽ được không”, hoặc “Em không có năng khiếu có học được không”, ở đây chúng ta thấy rằng nhiều bạn chưa có đầy đủ thông tin về Nail, nghĩ tới Nail là nghĩ tới vẽ, nghĩ tới việc nó đòi hỏi năng khiếu như ngành mỹ thuật. Tuy nhiên các bạn cần đặc biệt chú ý vấn đề này: “Nghề Nail là một nghề thiên về kỹ thuật chứ không chỉ thiên về nghệ thuật”. Chính vì nó thiên về kỹ thuật nên kỹ thuật nào bạn cũng sẽ học được một cách thuần thục và nhuần nhuyễn nếu dành nhiều thời gian luyện tập.

Các trở ngại khi học nghề nail

Học nail không chỉ là nhặt da sơn sửa thông thường, bên cạnh đó, có rất nhiều các bộ môn nail khác nhau như đắp gel, đắp bột, đắp hoa 3D, vẽ 3D…. , đây là những bộ môn đòi hỏi kỹ thuật cao, chứ không thiên về năng khiếu mỹ thuật. Chính vì vậy ngay cả khi bạn không khéo tay bạn vẫn có thể học nail bình thường.

Nghề nail không phải là một ngành nghề khó. Mà đây là một nghề chấp nhận tất cả mọi người, mọi giới tính và tuổi tác. Thậm chí là rào cản ngôn ngữ cũng sẽ không thành vấn đề. Cụ thể tại Mỹ hầu hết người Việt đều làm nail và có thu nhập rất cao.

Những điều thợ nail cần có

  • Tỉ mỉ, chu đáo, kiên nhẫn.
  • Sạch sẽ.
  • Mắt tốt.
  • Không mắc các bệnh truyền nhiễm.

Chỉ cần những yêu cầu đơn giản như vậy là đủ rồi. Còn về vấn đề kinh nghiệm, cũng có rất nhiều tiệm nail tuyển thợ phụ không đòi hỏi kinh nghiệm gì cả. Bạn có thể tự tin xin việc ở mọi tiệm nail bạn thấy phù hợp nhé.

Học nail trong bao lâu thì thành thạo

Để trả lời cho thắc mắc này, các bạn nên tham khảo những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian hoàn thành khóa học nghề nail chuyên nghiệp cụ thể như:

Trung tâm dạy nail.

Việc một khóa học nail kéo dài thời gian bao lâu không chỉ phụ thuộc vào khả năng tay nghề của học viên, mà còn phụ thuộc rất nhiều vào giáo trình, thời gian sắp xếp các môn học và nội dung các khóa học của mỗi trung tâm đào tạo nail đưa ra.

Tương lai sau khi học xong khóa học nail

Nghề nail đang là ngành nghề hot và có thu nhập ổn định, với thời gian đào tạo nghề không quá dài vậy việc học nail bạn được theo đuổi đam mê của mình, được thỏa sức sáng tạo là một lựa chọn tuyệt vời. Do vậy, học Nail hay học những nghề thẩm mỹ là một con đường đem đến nhiều tiềm năng hơn cho các bạn trẻ.