Cách dũa các dáng móng cơ bản

Dáng móng ( phom móng ) đẹp là một trong những tiêu chí hàng đầu để đánh giá một bộ móng tay đẹp. Nhưng không phải thợ nail nào cũng nắm được cách dũa móng đúng chuẩn. Qua bài viết hôm nay, Nhã Tường sẽ hướng dẫn các bạn cách dũa móng nhanh và chuẩn nhất nhé.

Cách dũa móng vuông

Dùng bấm móng vuông bấm vào đầu móng. Hoặc bạn cũng có thể dùng kìm, cắt đầu móng theo một đường thẳng để tạo dáng cho móng vuông. Sau đó dùng dũa dũa lại phom móng sao cho khuôn móng vuông vắn và ôm sát móng của khách hàng.

Cách dũa móng vuông tròn

Là sự kết hợp giữa móng Oval và móng vuông,với móng vuông tròn sẽ giảm được độ sắc cạnh của móng vuông.Tương tự như dũa móng vuông, sau đó bạn chỉ cần dùng kiềm vát nhẹ hai bên đầu móng, hãy cắt thật nhẹ và đường cắt hướng nằm ngang (thay vì nằm xéo như móng oval). Sau đó dùng dũa tạo một đường cong vừa phải cho hai bên đầu móng.

Cách dũa móng tròn

Để tạo móng tròn hoàn hảo, chúng ta cần giữ cho hai bên khóe móng thật đều và thẳng; sau đó dùng dụng cụ bấm móng xéo cắt nhẹ nơi đầu móng. Dùng dũa để làm mềm các góc cạnh. Thế là bạn đã đã có bộ móng tròn hoàn hảo.

Cách dũa móng bầu

Dùng kiềm bấm hai viền móng theo một đường chéo, thẳng đến khóe móng. Sau đó dùng dũa làm mềm các góc cạnh.

Cách dũa móng nhọn

Dùng kiềm bấm hai viền móng theo một đường chéo, thẳng đến khóe móng.  Sau đó sử dụng dũa đi ôm lại phom móng sao cho đường dũa thật sắc nét.