Cách vệ sinh đầu dũa đúng cách

Dũa móng bằng máy là cách nhanh nhất, tiết kiệm rất nhiều thời gian trong khâu dũa móng. Nhưng việc vệ sinh đầu dũa thường bị bỏ qua. Vậy các nào là đúng khi lau chùi và làm vệ sinh đầu dũa?

Một bước thiết yếu đầu tiên là loại bỏ bụi acrylic trên đàu dũa và các lượng thừa đóng dính giữa các khe nhỏ hoặc bề mặt cắt. “Các đầu dũa cần được làm sạch đều đặn để giữ được độ bén. Bạn có thể dùng cọ kim loại để phủi bụi hoặc ngâm chúng trong các dung dịch chùi rửa để làm tan lớp acrylic.” 

Phương pháp vệ sinh đầu dũa với từng loại dũa.

  • Đầu dũa kim loại: sau mỗi lần dùng, chùi đầu dũa với xà phòng và nước hoặc ngâm trong acetone 10 phút. Chú ý: acetone không phải là dung dịch khử trùng, chúng chỉ là dung môi làm sạch. Sau đó ngâm đầu dũa vào dung dịch khử trùng theo bảng hướng dẫn của từng tiểu bang như cách khử trùng kiềm.
  • Đầu dũa silicon: giống như cách gọt bút chì loại bỏ phần vừa dùng bằng cách mở máy chạy và nhấn đầu dũa vào bề mặt cây dũa giấy hay phần nhám, điều khiển tay xoay để bào mòn phần đầu đã dùng đi. Tiếp tục với việc ngâm trong dung dịch khử trùng theo tiêu chuẩn quy định.
  • Đầu dũa giấy nhám: đây là những loại xài một lần, dùng xong bỏ đi. Không được dùng lại hay cất trữ mà cần vứt ngay vào sọt rác.