Định hướng ngành Nail – nghề nail hiện nay

Trong những năm gần đây , nghề nail đã thức sự trở thành ngành nghề đang được ưa chuộng ở Việt Nam . Dạo một vòng các phố phường bạn sẽ thấy các tiệm nail mọc lên nhan nhản từ các salon lớn đến các tiệm nail nhỏ nhỏ . Đặc  tính nghề nail không giới hạn độ tuổi và giới tính , từ các cô đến các bạn trẻ ,từ các thôn nữ đến các cô gái có nhu cầu  xuất cảnh đi nước ngoài .

nghe-nail-nailnhatuong.com.vn

Nghề nail đã xuất hiện từ lâu trong cộng đồng người Việt trên đất Mỹ. Tạp chí Nailtec (dành cho nghề nail) thống kê, trên toàn nước Mỹ có khoảng 60.000 tiệm nail và quá nửa số đó do người Việt làm chủ. Hơn 100.000 người Việt ở Mỹ sống bằng nghề nail, chiếm tỷ lệ 8 – 10% so với các nghề khác. Người Việt không chỉ cặm cụi làm đẹp móng tay, chân cho khách mà còn mở thêm cửa hàng cung cấp vật liệu, hóa chất, dụng cụ cho các tiệm nail. Với bản chất vốn khéo léo, chịu khó, người Việt đã nhanh chóng làm chủ thị trường béo bở này.

Tuy nhiên, tình trạng “trăm hoa đua nở” trên đất khách quê người của các tiệm nail đã dẫn đến cạnh tranh khốc liệt giữa những người Việt trong nghề, giá dịch vụ và tiền lương sụt thê thảm. Trước đây, để làm một bộ nail trọn vẹn người ta phải mất đến 180 USD, hiện nay chỉ còn 40 USD. Cũng theo nhu cầu này các trường đạo tạo nail được thành lập đáp ứng nhằm đáp ứng nhu cầu của học viên càng ngày càng đông . Khi học viên theo học các khóa này sẽ được đào tạo và cấp bằng chứng nhận .

nghề nail ở Việt Nam

Hiện tượng các tiệm làm nail, dạy nghề nail mọc lên như nấm trong thời gian gần đây cũng chỉ cho thấy sự làm ăn manh mún, đơn lẻ… Mỗi khóa học nghề nail 3 tháng tại Việt Nam trung bình từ 5 đến 7 triệu. Giá mỗi lần trang trí nail cũng rẻ, chỉ cần 50 ngàn đồng là có thể sở hữu một bộ nail được đắp decal, hay đắp nổi đẹp mắt. Ngoài sơn hay làm móng tay, móng chân như thường lệ, các quý bà ngày nay còn đến tiệm để được vẽ trang trí lại nail sao cho thật bắt mắt. Vẽ nail cũng rất đa dạng, vẽ theo mùa, theo lễ hội như Giáng sinh, Tết, hay là một số các con vật dễ thương khác.

Trước đây tại Việt Nam , sự xuất hiện các cửa hiệu làm nail với ham muốn lợi nhuận cao làm mất đi uy tín của chính của hàng của mình . Việc nâng cao tay nghề và chất lượng phục vụ làm cho khách hàng hài lòng và bảo vệ khách hàng bằng chính những dịch vụ chất lượng chính là nâng cao uy tín, trách nhiệm của nghề nail. Đồng thời cũng thay đổi được cái nhìn kỳ thị của người Việt Nam đối với nghề này.

nghề nail

Theo thống kê tại Mỹ, giới y tế như nha sĩ, bác sĩ mức lương dao động từ 100.000 – 150.000 USD/năm nhưng mất 7 – 10 năm đèn sách. Còn người làm nail mức lương dao động từ 30.000 – 40.000 USD/năm đối với thợ, còn chủ tiệm thu nhập khoảng 60.000 – 100.000/USD/năm mà chỉ cần học 6 tháng đến 1 năm. Chưa kể những tiệm làm nail chủ yếu thu tiền mặt của khách nên việc khai thuế cũng rất thuận lợi.

Với tiêu chí mang lại cơ hội đào tạo chuyên nghiệp cho mọi người , học viện đào tạo Nail Nhã Tường mở các khóa đào tạo chuyên nghiệp từ cơ bản đến nâng cao tại Hà Nội . Cùng với đội ngũ giáo viên chuyên môn cao và tận tâm với nghề  chúng tôi cam kết mang đến cho học viên nail môi trường đào tạo chuyên nghiệp , giáo trình có bài  bản , đồng thời đem lại nhiệt huyết và thổi lửa cho lòng quyết tâm và yêu thích đối với nghề nail .