Hướng dẫn cách gắn đá bền chắc

Để gắn đá bền chắc và đẹp không phải thợ nail nào cũng nắm rõ được kiến thức này. Đây là một kỹ thuật phổ thông và được sử dụng thông dụng trong mỗi tiệm nail. Vậy để gắn đá thật bền chắc bạn hãy nắm rõ những kiến thức sau đây nhé :

Gắn đá bền chắc bằng bột Clear

Gắn đá bằng bột Clear trong trường hợp đá trang trí là loại đá hình khối hay đá đế nhọn, sau khi hoàn thành quá trình tạo phom móng bột, gel hoặc trên móng thật, đến phần phối trang trí đá ta sẽ sử dụng bột Clear kết hợp lưu huỳnh, bút đắp hoa bột để tạo độ liên kết giữa đá và bề mặt móng. Ta sẽ lấy lượng bột tùy thuộc vào kích thước, hình dáng đá hình, đá đế nhọn to hay nhỏ, rồi đặt cục bột lên mặt móng tại điểm cần gắn đá. Sau đó ta dùng nhíp gắp đá rồi đặt đá lên điểm vừa cho bột. Tiếp theo là dùng lông đầu bút vuốt ôm gọn phần bột sát chân đá và thêm bột lấp đầy khe hở giữa mặt móng và chân đá. Cuối cùng, để đảm bảo độ liên kết của đá được bền nhất, ta nên chải thêm một lần bóng gel vào sát chân đá.

Gắn đá bền chắc bằng Gel đính đá

Đầu tiên ta sẽ dùng bút bút đắp gel để lấy phần gel gắn đá, tùy vào hình dáng của các đá mà ta sẽ căn lượng gel cần lấy. Sau đó ta dùng nhíp gắp đá rồi đặt đá lên điểm vừa chải gel. Tiếp đến là đưa tay vào máy sấy UV/LED với thời gian thích hợp khoảng 1-2 phút. Cuối cùng, để đảm bảo độ liên kết của đá được bền nhất, ta nên lấp kín gel vào khe hở chân đá và chải thêm một lần nữa bóng gel vào sát chân đá rồi sấy khô.

Gắn đá bền chắc bằng keo đính đá

Đầu tiên ta mài nhám bề mặt móng nơi mà ta định gắn đá. Tiếp theo ta bôi keo và gắn đá lên. Sau khi gắn đá xong ta dùng bóng gel phủ quanh chân đá rồi sấy đèn 1 phút.